fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt đối với căn phòng trong ngôi nhà mình.

Việc chọn màu sơn hợp tuổi cho gia đình rất được nhiều người quan tâm và là yếu tố quan trọng trong phong thủy vì màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sống sinh hoạt phù hợp  mà còn mang ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc,  may mắn cho gia đình.

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

 Theo như thuyết âm dương ngũ hành thì trái đất được chia thành 5 yếu tố chính là kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sẽ có một mệnh tương ứng và những người sinh ra năm nào thì bản mệnh của họ sẽ là hành của năm đó.

Mệnh kim

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Mệnh kim sơn nhà hợp với các màu như: trắng, vàng kim,  màu xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại và hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc.
Màu sắc nên tránh là những màu đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành hỏa, khắc tinh của hành kim.
Màu tượng trưng cho người mệnh kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim…tuy nhiên theo như phong thủy, màu hợp nhất với với người mạng kim lại là màu vàng đại diện cho hành thổ hoặc các màu như vàng nhạt, vàng cam…

Mệnh mộc

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Mệnh mộc sẽ phù hợp nhất với màu xanh lá, xanh đen, xanh nước biển.
Màu xanh thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành và đây cũng chính là màu có tác động tốt nhất với sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng màu xanh này còn mang cảm giác mát mẻ, khơi gợi sự bình yên trong tâm hồn và nhất là tạo nên hiệu ứng mát mẻ hiệu quả cho căn phòng khi vào những màu hè nóng nực.
Màu sắc nên tránh của mệnh mộc sẽ là màu của hành kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc….

Mệnh thủy

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Theo như phong thủy thì xanh dương đâm là màu đại diện cho người mệnh thủy và các màu như trắng, vàng trắng, ánh kim bạc… và màu nên tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu.
Người mệnh thủy nên kết hợp với các màu sắc như xanh lục của lá cây sẽ tạo được cảm giác mát mẻ và thoái mái hơn và khi sử dụng các màu xanh dương hay trắng làm chủ đạo cho căn phòng thì về lâu dài sẽ rất có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp cho mệnh thủy.

Mệnh hỏa

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Màu sắc hợp với mệnh hỏa là những gam màu ấm như đỏ, hồng, cam, hoa đào những màu này rất hợp với mệnh hỏa để tạo sự thành công trong cuộc sống và những màu này có thể kết hợp với những màu như xanh lá, xanh lục của mạng mộc cũng rất hợp hoặc có thể sử dụng thêm màu vàng, trắng của mạng kim là mạng có thể khắc chế được.
Những màu bạn không nên kết hợp những màu tương khắc như đen, xanh nước biển của hành thủy và cũng không nên sử dụng tông màu đỏ quá nhiều sẽ làm căn phòng trở nên ngột ngạt, nóng nực dễ gây stress, nóng nảy cho bạn.

Mệnh thổ

Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh

Theo thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm và các màu như hồng, cam, đỏ và nên tránh màu của mộc đó là xanh lá.
Với màu vàng của đất, nâu, vàng thổ là màu sắc đại diện cho mệnh thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa mạnh mẽ và những game màu tối còn mang ý nghĩa sự trường tổn, tương trưng cho thời gian.

Hướng nhà với màu sơn tương ứng

Nhà hướng tây. Nếu nhà bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Đông. Bạn nên ưu tiên màu xanh lá cây trái cây đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó trang trí thêm vào không gian xanh cũng đảm bảo mang lại cho gia đình sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

Nhà hướng Nam – Bắc. Hướng Nam ưu tiên màu đỏ và hồng vừa mang lại sự ấm áp thêm cả cho tài lộc cho gia chủ. Hướng Bắc hợp với màu xanh dương và xám

Ngoài ra, nếu bạn đã chọn được màu sơn phù hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều điều may mắn thì một bộ chăn drap gối cùng màu – đồng màu với màu sơn cũng là yếu tố quan trọng để giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn.

Với những gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong khâu chọn màu sơn cho căn phòng trở nên dễ dàng hơn.

0 Comments for “Chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Cho Các Mệnh”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: