fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Xã hội ngày càng phát triển khiến con người phải đối mặt với nhiều nỗi lo toan trong công việc và cuộc sống. Chính những áp lực này đã tạo nên căn bệnh mất ngủ, mất ngủ kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mất ngủ hay thiếu ngủ, chất lượng giấc ngủ kém là góp phần gây ra các bệnh tim, cao huyết áp, các vẫn đề về thận, tiểu đường. Ngoài ra thiếu ngủ còn gây ra tình trạng béo phì ở mọi lứa tuổi. Một loạt các tác nhân gây ra do thiếu ngủ hay mất ngủ cùng tìm hiểu kĩ xem mất ngủ tàn phá cơ thể chúng ta như thế nào nhé!

Tăng cảm xúc tiêu cực – Gây ra bệnh trầm cảm

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Thiếu ngủ là nguyên nhân chính làm nên chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng điều chính tâm trạng con người.

Ngủ không đủ giấc hoặc chất lượng giấc ngủ kém dễ làm bạn trở nên cáu giận, bực bội và nóng nảy. Bên cạnh đó, tình trạng giấc ngủ kém cũng liên quan đến xu hướng tự tử, trầm cảm, thiếu tập trung và mất kiểm soát.

Sức khỏe – Nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Giấc ngủ có vai trò trong việc điều chỉnh tổng thể sức khỏe, thời gian ngủ là thời gian mà các cơ quan sửa chữa, phục hồi các mạnh máu và các mô bị hỏng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những ai ngủ ít hơn 6 tiếng một đêm có nguy cơ phất triển khối u đại thực tràng dẫn đến ung thu ruột kết và khả năng mắc bệnh ung thư vú ở nữ cao hơn người bình thường. Lý do là là do hormone melatonin được sản xuất trong khi ngủ có thể chống lại sự tăng trưởng của các tế bào khối u và khi thiếu ngủ, hormone này bị hạn chế nên gây ra khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn.

Tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Theo nhiều nhà khoa học, thì thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tiểu đường. Do sự mất cân bằng của insulin, dây dẫn của glucose đến các tế bào là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngủ ít hơn 6 tiếng một đêm sẽ có nguy cơ mắc bệnh đường cao hơn 1,7 lần và những người ngủ trong 5 tiếng hoặc ít hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần so với người bình thường.

Suy giảm trí nhớ – Giảm năng suất học tập và làm việc

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Tình trạng thiếu ngủ dẫn tới suy giảm hoạt động của não bộ. Khi ngủ, não giúp chúng ta phân loại thông tin. Do đó nếu thiếu ngủ sẽ gây ra suy giảm trí nhớ, khó tập trung, dẫn đến giảm năng suất làm việc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vóc dáng – Tăng khả năng béo phì và lão hóa làn da

Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?

Các chuyên gia thẩm mỹ chỉ ra cho chúng ta biết: thiếu ngủ khiến cơ thể không thể sản sinh ra hormon sinh trưởng mà lần lượt tạo ra cortisol là một hormon căng thẳng làm phá vỡ nhiều collagen trong cơ thể. Làm làn da hình thành nếp nhăn sớm ngoài ra còn làm làn da khô hơn và tăng độ nhạy cảm trên da.

Khi bạn rơi vào tình trạng thiếu ngủ, não bộ sẽ sản sinh ra nhiều hormon Ghrelin vốn đem lại cảm giác thèm ăn và ít đi lượng hormon Leptin vốn đem lại cảm giác no. Khi đó, não sẽ khó kiểm soát lượng thức ăn được hấp thụ và nguy cơ béo phì tăng cao.

Một giấc ngủ đem đến nhiều tác hại đối với con người. Vậy tại sao bạn không lên kế hoạch cải thiện chất lượng giấc ngủ và để nâng cao sức khỏe của chính mình.

0 Comments for “Mất Ngủ Tàn Phá Sức Khỏe Bạn Thế Nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: