fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?

Bệnh ngủ ngáy thường gây khó chịu cho những người ngủ chung, đôi khi còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, người thực sự ảnh hường sức khỏe nhiều nhất là người mắc bệnh ngủ ngáy, ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ còn có thể dẫn đến tình trạng ngưng thở và tử vong.

Tiếng ngáy của những người xung quanh đôi lúc làm chúng ta, những người ngủ chung luôn ngán ngẩm và mất ngủ thường xuyên. Và ngay những người mắc chứng ngáy này đôi khi lại bỏ qua vì tưởng chừng là căn bệnh đơn giản và nhất là có ý nghĩ không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe, vì vậy chúng ta cùng tìm hiều xem bệnh ngủ ngáy thực sự ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người? những biểu hiện hay những người nào dễ mắc phải căn bệnh này? cùng tìm hiểu nhé!

Những người dễ mắc bệnh chứng ngủ ngáy

Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?
  • Người có cằm nhỏ, hầu họng hẹp hoặc vòm khẩu cái mềm và đáy lưỡi to.
  • Người bị tắc nghẽn mũi có thể do nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng…
  • Người béo phì, do tư thế nằm bụng mỡ sẽ tùy vào cơ hoành gây trở ngại hô hấp, mỡ của vùng cổ tỳ vào các cơ hầu họng làm vũng này dễ bị hẹp hơn khi ngủ.
  • Người có thói quen thở bằng miệng, uống nước trước khi ngủ hoặc uống các thuốc gây ngủ.
  • Hút thuốc là làm cho vùng hầu họng thường xuyên bị viêm nhiễm, tạo các mô hạt gây hẹp hầu họng.
  • Ăn no trước khi ngủ
  • Ngủ nằm ngửa
  • Do di truyền

Nguy cơ đột ngụy

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiếng ngáy hàng ngày có liên quan đến đến việc tổn hại đến động mạch là một yếu tố rủi ro lớn đối với vấn đề đôt quỵ hay tai biến.

Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?
Ảnh hưởng đến tim và có nguy có đột ngụy lớn

Ảnh hưởng tới tim

Ngưng thở khi ngủ có liên quan đến bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành và thậm chí còn liên quan đến bệnh tim. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người ngáy khi ngủ có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 2 lần so với những người bình thường.

Béo phì

Một trong những  nguyên nhân gây lên bệnh béo phì – thừa cân nặng là do tác động của 2 loại hormone leptin và ghrelin là 2 loại hormone kiểm soát cảm giác ngon miệng và sự thèm ăn.

Rối loạn nhịp tim

Những người có triệu chứng ngáy khi ngủ trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh rối loạn nhịp tim. Các nghiên cứu đã ghi nhận được người này thường có bị rung nhĩ nhiều hơn những người không có bệnh. Ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng đến hệ thống dẫn truyền điện trong tim, làm nhĩ bên phải lớn hơn.

Trào ngược dạ dày

Đây là tình trạng phổ biến của những người mắc bệnh ngáy khi ngủ. Trào ngược dạ dày xảy ra do bất thường đường thở khi ngủ, họng bạn sẽ đóng khi không khí đi vào và đi ra, gây thay đổi áp lực trong lồng ngực, khiến axit trong dạ dày có thể trở ngược lại thực quản.

Đau đầu

Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?

Theo các nhà nghiên cứu ghi nhận thì những người ngáy khi ngủ thường xuyên đau đầu vào buổi sáng và tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng xảy ra thường xuyên hơn.

Ung thư

Những người bị mắc bệnh ngáy – chứng ngưng thở khi ngủ có khả năng tử vong vì bệnh ung gần 5 lần so với bình thường. Các nghiên cứu cho biết việc khó khăn khi hô hấp gây nên những thay đổi về động mạch điều này làm tăng tốc độ phát triển của khối u khiến cho các tế bào ung thư có nhiều cơ hội phát triển nhanh hơn.

Tăng stress

Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?

Ngưng thở khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn, từ biểu hiện nhẹ như mệt mỏi và năng hơn là do trầm cảm nghiêm trọng do mất ngủ và thông thường những người mắc bệnh này họ sẽ dễ buồn ngủ hơn vào ban ngày và tình trạng cáu gắt, căng thẳng dễ xảy ra thường xuyên hơn.

Trên đây là những căn bệnh mà những người mắc bệnh ngáy khi ngủ thường gặp phải. Bạn có phải là người ngủ ngáy? Nếu có hãy đi tìm rõ nguyên nhân và khắc phục nhé! Chúc bạn thành công!

0 Comments for “Ngủ Ngáy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thế Nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: