fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Vì sao trời mưa giúp chúng ta ngủ ngon hơn?

1. Âm thanh của những cơn mưa

Những tiếng tí tách, rả rích khi mưa được gọi là tiếng ồn trắng (White Noise) tốt nhất giúp ta ngủ ngon. Chính những tiếng mưa rơi đều, lặp đi lặp lại khiến não bị ức chế, kích thích ta rơi nhanh vào giấc ngủ.

2. Mưa làm thời tiết lạnh hơn

VÌ SAO TRỜI MƯA GIÚP CHÚNG TA NGỦ NGON HƠN

Khi mưa kéo đến mang theo thời tiết lạnh lẽo, bầu trời xám xịt, ảm đạm và thiếu ánh sáng. Chính sự thay đổi này khiến chúng ta lệch nhịp tim, có xu hướng buồn ngủ và dậy muộn hơn. Trời mưa làm thời tiết lạnh hơn, bạn sẽ có cảm giác lười biếng, hay mệt mỏi, lười vận động chỉ muốn nằm một chỗ. Từ đó cơ thể được thư giãn và thả lỏng, giúp cho giấc ngủ ngon hơn. 

3. Khi mưa, hormone melatonin giúp ta ngủ ngon hơn

VÌ SAO TRỜI MƯA GIÚP CHÚNG TA NGỦ NGON HƠN

Giấc ngủ của con người do một hormone trong não kiểm soát có tên là Melatonin. Bóng tối làm cho cơ thể sản sinh Melatonin nhiều hơn, báo hiệu giờ đi ngủ. Làm ta dần dần chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Kết hợp các yếu tố trên sẽ tạo ra sự ức chế sâu, giảm hưng phấn của các cơ quan bộ phận trên cơ thể. Não bộ đang ra tín hiệu cho cơ thể nghỉ ngơi, dần sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu. Và đó chính là những lý do chính khiến con người thường thích tận hưởng giấc ngủ trên giường.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn sợ buồn ngủ kéo dài khi mưa đến. Sử dụng bộ chăn ga cao cấp mịn mát Tencel của Tatana họa tiết trang nhã, tạo cảm giác tươi mới, khi ngủ dậy sảng khoái và hết sợ cơn buồn ngủ lặp lại đấy!

VÌ SAO TRỜI MƯA GIÚP CHÚNG TA NGỦ NGON HƠN

0 Comments for “Vì sao trời mưa giúp chúng ta ngủ ngon hơn?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: