fbpx

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:00

☎ Hotline:  0945 629 449
Nệm Tatana

Nệm Tatana

Tận Tâm Vì Giấc Ngủ

Tìm chúng tôi trên:

Sản phẩm bán chạy:

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?

Đau vai sau khi ngủ dậy kèm theo cảm giác nhức mỏi khó chịu, cử động khó khăn là tình trạng phổ biến xảy ra ở nhiều người. Những biểu hiện này có thể xuất phát từ thói quen hoặc từ triệu chứng biểu hiện của cơ thể. Vậy ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu? Cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?Để khắc phục các cơn đau chúng ta phải hiểu được cấu tạo của khớp vai như thế nào: Khớp vai là bộ phận có phạm vi chuyển động rộng và linh hoạt, có mối quan hệ chặt chẽ với các bộ phận khác. Cụ thể, Đau nhức hoặc khó chịu do áp lực vai có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sinh hoạt thường ngày. 
 

1. Một số nguyên nhân gây đau vai sau khi ngủ dậy

1. Một số nguyên nhân gây đau vai sau khi ngủ dậy

1.1 Tư thế ngủ sai khiến vai bị đau

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?Tư thế ngủ nằm nghiêng được cho là thoải mái đối với nhiều người, nhưng đây là nguyên nhân trực tiếp gây đau vai do áp lực của cơ thể đè nặng lên vùng này.Thế nên, bạn sẽ có cảm giác đau vai sau khi thức dậy

Nếu bạn là người ngủ nghiêng và nệm của bạn quá cứng ở vùng vai, sự liên kết của vai sẽ lệch tâm và các cấu trúc bị kích thích sẽ bị nén lại. Điều này tạo ra cảm giác khó chịu, đau đớn và căng thẳng cho đến khu vực cổ tử cung. Ngoài ra, các mạch và dây thần kinh có thể bị nén gây ra cảm giác ngứa ran ở cánh tay hoặc bàn tay. 
 

1.2 Chấn thương do lạm dụng cơ vào ngày hôm trước

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?


Chấn thương ở vùng vai thường xảy ra khi hoạt động quá mức vào ngày hôm trước, nhất là các bộ môn thể thao sử dụng khớp vai nhiều hay mang vác vật nặng
 

1.3 Đau vai do dùng nệm quá mềm

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?Vùng vai phải có tác dụng trợ lực và giảm áp lực tốt, nhưng nếu đồng thời, toàn bộ tấm nệm quá mềm, điều này cũng có thể góp phần gây đau vai. Sự hỗ trợ không đủ ở thắt lưng / lưng dưới sẽ ảnh hưởng đến vai của bạn bởi lực dọc của trọng lượng cơ thể kéo lên vai từ trọng tâm của cơ thể.
Người bị đau vai có thể giảm sự khó chịu bằng cách lựa chọn nệm phù hợp, điều chỉnh cột sống và hỗ trợ nhất quán suốt đêm.
 

 Khắc phục tình trạng đau lưng của bạn với 5 cách đơn giản

1.4 Độ cao của gối chưa phù hợp

Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?Điều quan trọng nữa là chọn gối ở độ cao phù hợp. Gối quá thấp cũng không  lợi cho sức khỏe. Độ cao hợp lý của gối thường bằng chiều cao của nắm tay người ngủ, trung bình khoảng 6-10 cm. Đảm bảo được độ êm ái và nâng đỡ tốt cột sống cổ.

1.5 Những nguyên nhân khác

  • Tuổi tác: Tỷ lệ mắc bệnh đau vai cao hơn ở người từ 45 tuổi trở lên.
  • Ít vận động: Lối sống ít vận động góp phần gây chứng đau vai hiện tại. Điều quan trọng cần lưu ý là việc tập thể dục thường xuyên giúp giảm bớt khó chịu ở vai cũng như giúp bạn ngủ ngon hơn.
  • Các yếu tố liên quan đến công việc: Các hoạt động hàng ngày có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau vai. Điều này đặc biệt đúng với người hay nâng vật nặng, vận hành máy móc và các công việc cần cử động vai thường xuyên.

2. Cần làm gì để hạn chế bị đau vai 

2. Cần làm gì để hạn chế bị đau vai 

Bạn có thể sử dụng một số cách sau để cảm thấy dễ chịu hơn khi tỉnh dậy:

  • Tránh ngủ nghiêng bên vai bị ảnh hưởng. Điều chỉnh tư thế ngủ của bạn sang phía đối diện hoặc tốt nhất là nằm ngủ với tư thế ngửa sao cho đầu, cổ, cột sống thẳng hàng để giảm bớt áp lực lên vai.
  • Có thể sử dụng một chiếc gối kê ở bên vai bị đau để tránh lăn sang bên đó.
  • Tránh các vận động mạnh ở vùng vai đang đau
  • Tạo cho mình một thói quen ngủ tốt với lịch sinh hoạt đều đặn.

0 Comments for “Ngủ dậy bị đau vai, nguyên nhân do đâu?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Xem thêm bài viết:

Xem thêm bài viết: